Từ xưa đến nay việc xem ngày lợp mái là điều vô cùng quan trọng. Thể hiện mong muốn thuận lợi, cát khí và an toàn cho việc xây dựng. Vậy khi lợp mái tôn có cần xem ngày không? Hãy cùng Ống Thép Minh Phú tìm ra câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

1.Tại sao lợp mái tôn cần xem ngày?

Xem ngày lợp mái tôn giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình xây dựng. Bởi mái nhà chính là nơi che chở bình yên cho cả gia đình.

Nếu chọn được ngày lợp mái tôn đẹp, hợp với tuổi gia chủ thì sẽ mang lại sự thuận lợi. Suôn sẻ khi thi công và sự thành công. Thịnh vượng cho chủ nhà và các thành viên trong gia đình.

Ngược lại. Nếu chọn ngày lợp mái tôn ngày giờ xấu, ngày hắc đạo thì mọi việc sẽ diễn ra sự cố. Gặp trục trặc, không như ý muốn.

Lợp mái tôn có cần xem ngày không?
Lợp mái tôn có cần xem ngày không?

2. Xem ngày lợp mái tôn theo ngày giờ hoàng đạo

Việc lựa chọn ngày giờ hoàng đạo rất quan trọng giúp bạn chọn được thời gian tốt nhất để thi công lợp mái công trình giúp mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Thông thường, trong 1 tháng sẽ có các ngày xấu nhất như Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật. Bạn cần phải tránh và loại bỏ các ngày này.

Ngoài ra, cần tránh lợp mái tôn vào tháng 3 âm lịch (tiết thanh minh tảo mộ) và tháng 7 âm lịch (lễ Vu Lan báo hiếu mở cửa cõi âm) là hai tháng trong năm liên quan đến cô hồn. Nhưng nếu bắt buộc phải lợp mái trong 2 tháng này thì gia chủ cần chú ý xem ngày giờ cẩn thận để tránh phạm phải ngày giờ kiêng kỵ.

3. xem ngày lợp mái tôn theo tuổi

Theo phong thủy, lợp mái tôn cần chọn ngày tốt theo tuổi, tránh những ngày giờ xung với bản mệnh, tuổi gia chủ để tránh gặp phải những điều không may mắn, ảnh hưởng đến tiền tài và sức khỏe gia đình.

Xem ngày lợp mái tôn theo tuổi
Xem ngày lợp mái tôn theo tuổi

4. Những điều kiêng kỵ khi lợp mái tôn

Lợp mái tôn như thế nào mới hợp phong thủy là điều bạn cần phải quan tâm để tránh những kiêng kỵ khi thi công lợp mái nhà. ngay dưới đây sẽ là một số những kiêng kỵ khi lợp mái tôn bạn nên biết.

  • Theo phong thủy nhà ở, gia chủ nên sử dụng tôn lợp có màu phù hợp với mệnh của mình sẽ giúp mang lại vượng khí, tài lộc, may mắn cho gia đình.
  • Mái nhà cần phải tránh các góc cạnh của mái đình, đền miếu, góc ao hướng chính diện trực tiếp vào nhà bở sẽ mang đến những điều không tốt lành.
  • Thiết kế cửa chính diện với góc mái, theo phong thủy lợp mái nhà sẽ gây cảm giác bất an cho người ở và những điều không tốt cho ngôi nhà.
  • Thiết kế mái nhà kiểu hình tam giác giúp nước mưa chảy xuống một cách dễ dàng, không gây ứ đọng nước và bụi bẩn trên nóc nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *