Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành sản xuất thép, Minh Phú tự hào là nhà sản xuất thép cuộn mạ kẽm hàng đầu tại Việt Nam. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích vì sao bạn nên chọn thép cuộn mạ kẽm Minh Phú cho ống hộp của bạn.

Mạ kẽm là 1 quy trình trong 7 quy trình trong quá trình sản xuất thành phẩm ống thép của nhà máy thép Minh Phú, là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng, tính thẩm mỹ và độ bền của ống thép mạ kẽm. Cùng Minh Phú tìm hiểu chi tiết về quy trình mạ kẽm tại Nhà Máy thép Minh Phú – Hải Dương.

1. Thép cuộn mạ kẽm là gì?

Thép cuộn mạ kẽm là sản phẩm thép cán nóng được phủ một lớp kẽm bên ngoài để chống lại các tác động đến từ môi trường như oxi hóa và rỉ sét giúp bảo vệ sản phẩm thép bên trong luôn sáng bóng, bền đẹp.

Thép cuộn mạ kẽm Minh Phú là sản phẩm có chất lượng vượt trội trên thị trường hiện nay nhờ áp dụng máy móc kỹ thuật hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, công nghệ mạ tiên tiến, đội ngũ cán bộ công nhân viên tay nghề cao, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất ống thép.

Thép cuộn mạ kẽm Minh Phú đạt tiêu chuẩn quốc tế
Thép cuộn mạ kẽm Minh Phú đạt tiêu chuẩn quốc tế

2. Quy trình mạ kẽm tại nhà máy thép Minh Phú

Cùng tìm hiểu chi tiết về quy trình mạ kẽm sản phẩm thép cuộn của Minh Phú:

 • Băng thép sau khi đi qua quy trình cán nguội sẽ được đưa vào lò ủ dưới nhiệt độ cao. Sử dụng khí Hydro để hoàn nguyên thép. Quá trình ủ thép giúp tôn cuộn cán nguội ổn định và đạt được mác thép theo yêu cầu kỹ thuật.
 • Tiếp theo, băng thép được làm nguội bằng khí trước khi đi vào bể mạ kẽm. Bề mặt tôn chạy liên tục qua bể kẽm giúp kẽm bám đều trên cả 2 mặt.
 • Sau đó, Băng thép mạ kẽm với nhiệt độ cao đi qua dao gió và tháp làm mát bằng khí trước khi được tôi luyện bằng nước mát.
 • Cả cuộn tôn tiếp tục được tráng thủ lớp cromat để bảo vệ bề mặt sáng bóng, chống mốc trong quá trình bảo quản và lưu kho.
 • Toàn bộ quá trình mạ kẽm được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo bề mặt sản phẩm có chất lượng mạ tốt.
 • Băng thép mạ kẽm sau đó được cuộn lại, cân kiểm trọng lượng, đóng đai và được dán tem mã vạch. Lưu kho để chuẩn bị cho công đoạn sản xuất sau hoặc để xuất bán cho khách hàng.
Hệ thống tháp làm mát tại quy trình mạ kẽm thép Minh Phú
Tháp làm mát tại quy trình mạ kẽm
Quy trình mạ kẽm tại nhà máy thép Minh Phú Hải Dương

3. Ưu điểm nổi bật của thép cuộn mạ kẽm

 • Lớp mạ đồng đều, Hoa kẽm rõ ràng giúp cho khả năng chống ăn mòn cao.
 • Mác thép đạt tiêu chuẩn yêu cầu.
 • Tính linh hoạt: Thép cuộn mạ kẽm có tính linh hoạt cao và dễ uốn cong, cắt, dập và hàn. Điều này giúp sản phẩm có thể được định hình theo nhu cầu sử dụng khác nhau.
 • Độ bền cao: Lớp mạ kẽm bảo vệ thép khỏi sự ăn mòn và rỉ sét, giúp gia tăng độ bền của sản phẩm. Theo đó, ống thép mạ kẽm được sản xuất từ thép cuộn mạ kẽm có thể sử dụng trong môi trường khắc nghiệt, chịu được áp lực cao và có tuổi thọ cao.
Mua thép cuộn mạ kẽm Minh Phú tại Hà Nội
Cuộn thép mạ kẽm được đưa vào dây chuyền sản xuất ống hộp

4. Quy cách thép cuộn Minh Phú

Thép cuộn mạ kẽm được sản xuất với khổ rộng và chiều dày đa dạng nhằm phục vụ cho quy trình sản xuất ống thép mạ kẽm của Minh Phú cũng như đơn đặt hàng theo yêu cầu của khách hàng.

Quy cách thép cuộn mạ kẽm:

 • Chiều dày: 0.6 – 3.0mm.
 • Trọng lượng cuộn: 2000 – 15000kg.
 • Khổ rộng: 350 – 665mm.
Minh Phú cung cấp thép cuộn mạ kẽm số 1 miền bắc

5. Bảng giá thép cuộn mạ kẽm Minh Phú

Giá thép cuộn mạ kẽm sẽ phụ thuộc vào khổ rộng, độ dày, độ mạ, trọng lượng cuộn. Tương tự như các loại vật liệu xây dựng khác trên thị trường, giá thép cuộn mạ kẽm cũng biến động theo ngày, phụ thuộc vào các yếu tố như thời điểm mua hàng, giá trị đơn đặt hàng. Ngoài ra, thép cuộn mạ kẽm là sản phẩm có trọng lượng rất nặng nên chi phí vận chuyển sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới giá bán tại các địa phương.

Bảng giá thép cuộn Minh Phú liên tục được cập nhật theo ngày và kịp thời gửi đến khách hàng sớm nhất. Vì vậy, bảng giá thép cuộn chỉ mang tính chất tham khảo, để biết giá thép cuộn mạ kẽm chính xác nhất, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận kinh doanh của Minh Phú.

6. Tại sao nên chọn thép cuộn mạ kẽm Minh Phú

Thép cuộn mạ kẽm Minh Phú được sản xuất từ nguyên liệu thép chất lượng cao theo các tiêu chuẩn quốc tế như ASTM Hoa Kỳ và JIS Nhật Bản, có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng khác nhau, từ xây dựng, sản xuất ô tô, thiết bị gia dụng, đến ngành công nghiệp điện tử. Lớp mạ kẽm bên ngoài có khả năng bảo vệ, chống oxy hóa, tăng độ bền và tuổi thọ của sản phẩm.

Cuộn mạ kẽm được sản xuất từ quá trình mạ kẽm và độ dày của lớp mạ kẽm ảnh hưởng đến độ bền và tính đồng nhất của sản phẩm. Ngoài ra, thép cuộn mạ kẽm còn là yếu tố quyết định đến chất lượng thành phẩm của ống thép mạ kẽm.

Lựa chọn sản phẩm thép Minh Phú sẽ tạo được lợi thế so với những đơn vị khác nhờ vào chất lượng sản phẩm vượt trội, giá thành hợp lý.

Ngoài những sản phẩm thép cuộn mạ kẽm theo khổ độ, độ dày sẵn có thì Minh Phú còn sản xuất theo yêu cầu đặt hàng của khách hàng.

Liên hệ với phòng kinh doanh của Minh phú theo số: 02438759045 – 02436740936 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *