Xả băng mạ kẽm là quy trình không thể thiếu trong quá trình sản xuất ống hộp mạ kẽm tại các nhà máy thép. Quá trình xả băng sẽ tạo ra những cuộn băng có khổ độ khác nhau để phục vụ cho các công đoạn tiếp theo.

Tại nhà máy thép Minh Phú Hải Dương, 1 cuộn băng thép có khổ độ lớn sẽ được xẻ thành nhiều cuộn băng có khô độ nhỏ hơn bằng dây chuyền xả băng chuyên dụng, theo các tiêu chuẩn quốc tế. Các cuộn băng sau khi xả sẽ có bản rộng phù hợp với yêu cầu sản xuất ống thép hoặc xuất bán cho khách hàng.

1. Quy trình xả băng mạ kẽm tại Minh Phú Hải Dương

  • Cuộn thép mạ kẽm có kích thước lớn sẽ được đưa vào dây chuyền xả băng mạ kẽm và được cố định tại đầu vào của dây chuyền.
  • Sau khi cố định cuộn thép, bộ phận kỹ thuật sẽ điều chỉnh dao cắt cho phù hợp với bản rộng của băng đầu ra theo yêu cầu sản xuất. Đây là công đoạn yêu cầu độ chính xác cao để đảm bảo kích thước mong muốn, mép xả đạt tiêu chuẩn. Chính vì vậy, bộ phận thực hiện đều là các cán bộ công nhân viên có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm.
  • Tiếp theo, dây chuyền xả băng mạ kẽm sẽ được vận hành liên tục để cho ra những bản băng có chiều rộng mong muốn.
  • Băng thép xả được kiểm soát liên tục để đảm bảo kích cỡ bản rộng và mép xả đạt yêu cầu.
  • Tại đầu ra, thép băng được xả theo kích thước yêu cầu sẽ được bó đai, cân trọng lượng và dán tem mã vạch.
  • Toàn bộ quá trình xuất nguyên liệu đầu vào, xả băng và nhập kho thành phẩm đầu ra đều được quản lý bằng phần mềm ERP chuyên dụng.
xả băng mạ kẽm tại nhà máy thép minh phú
Cuộn thành phẩm sau khi xả băng mạ kẽm

2. Ưu điểm của băng mạ kẽm Minh Phú

  • Băng mạ kẽm Minh Phú có thể xả theo nhiều khổ độ khác nhau, giúp sản phẩm đầu ra luôn đa dạng về kích thước, đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.
  • Sử dụng dao xả băng chất lượng cao và được thay mới liên tục giúp cho mép xả luôn sắc mịn, không bị cong vênh.
  • Sử dụng dây chuyền máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế giúp cho sản phẩm luôn đạt chất lượng tốt nhất.
quy trình xả băng mạ kẽm tại nhà máy thép Minh Phú Hải Dương
Dây chuyền máy xẻ băng mạ kẽm

3. Ứng dụng của xả băng mạ kẽm

Băng xả được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như sản xuất thép hộp mạ kẽm, phục vụ cho các công trình xây dựng, ngành công nghiệp cơ khí, oto, đóng tàu… Ngoài ra, sản phẩm còn được sử dụng trong các ngành sản xuất năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời.

thép băng mạ kẽm được đưa vào sản xuất ống thép
Cuộn băng sau khi xả được đưa vào quy trình sản xuất ống thép

4. Tại sao nên lựa chọn thép mạ kẽm Minh Phú

Các sản phẩm của Minh Phú luôn đa dạng về đồ dày và kích thước khổ độ, cùng với chất lượng lớp mạ và mép cuộn luôn đạt tiêu chuẩn cao nhất giúp Minh Phú đang là nhà cung cấp thép cuộn mạ kẽm hàng đầu tại Miền Bắc.

Với hệ thống máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như ASTM, JIS, TCVN… cùng khả năng sản xuất hàng loạt trong thời gian ngắn giúp Minh Phú có thể đáp ứng nhanh chóng các đơn hàng của khách hàng.

Để nhận báo giá và đặt mua các sản phẩm thép băng mạ kẽm – Vui lòng liên hệ với phòng kinh doanh Thép Minh phú theo số: 02438759045 – 02436740936 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *