Quy trình tẩy rỉ bề mặt thép cuộn cán nóng là một trong những công đoạn quan trọng tại nhà máy thép Minh Phú Hải Dương. Việc tẩy rỉ bề mặt thép cuộn trước khi đưa vào các công đoạn sản xuất tiếp theo giúp chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo độ bền cho sản phẩm theo thời gian.

1. Thép cuộn cán nóng là gì và tại sao phải tẩy rỉ bề mặt thép cuộn cán nóng.

Thép cuộn cán nóng (Hot Rolled Coil) là sản phẩm được sản xuất từ quá trình cán nóng phôi thép ở nhiệt độ cao, tạo ra các sản phẩm thép cuộn có độ dày và khổ rộng khác nhau. Độ dày phổ biến của 1 cuộn thép cán nóng hiện nay là 1.0 – 4mm, khổ rộng từ 1100-1500mm và có khối lượng tối thiểu là 24 tấn.

Cuộn thép sau một thời gian tiếp xúc với môi trường và khí hậu sẽ gây ra rỉ sét trên bề mặt. Vì vậy, trước khi đưa vào các công đoạn sản xuất tiếp theo, Thép cuộn mạ kẽm sẽ được tẩy rỉ giúp loại bỏ tạp chất, bề mặt thép cuộn trở nên sạch mịn, sáng bóng.

nhà cung cấp thép cuộn cán nóng hàng đầu tại việt nam
Thép cuộn cán nóng (HRC) tại nhà máy thép Minh Phú

Tẩy rỉ bề mặt thép cuộn cán nóng là một quy trình quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nếu không được tẩy rỉ đúng cách, bề mặt thép sẽ không được sạch sẽ, gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm thép thành phẩm sau này.

Tại nhà máy thép Minh Phú Hải Dương, quy trình tẩy rỉ bề mặt thép cuộn được kiểm soát nghiêm ngặt, mỗi công đoạn đều được vận hành bởi cán bộ, công nhân viên có kinh nghiệm lâu năm dưới sự theo dõi sát sao của các bộ phận quản lý. Các chỉ tiêu chất lượng đều được báo cáo ngay lập tức thông qua hệ thống máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

2. Quy trình tẩy rỉ bề mặt thép cuộn cán nóng tại nhà máy thép Minh Phú Hải Dương.

 • Trước khi bắt đầu quá trình tẩy rỉ bề mặt, thép cuộn cán nóng sẽ được bộ phận kiểm tra chất lượng (QC) kiểm tra – đánh giá mức độ tạp chất và rỉ sét trên bề mặt từng cuộn.
 • Sau đó, cuộn thép sẽ được đưa vào dây chuyền xả băng cán nóng để xả cuộn theo khổ độ mong muốn.
 • Tiếp theo, băng thép sẽ được đưa qua bể axit để xử lý bề mặt giúp loại bỏ lớp oxit sắt bên ngoài, sau đó được rửa sạch bằng nước. Quá trình tẩy rỉ được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo bề mặt băng thép luôn sạch oxit sắt. Bể axit tại nhà máy thép Minh Phú Hải Dương được thiết kế tối ưu với kích thước mặt cắt phù hợp với nhiều độ dày khác nhau, giúp cho băng thép khi đi vào bể sẽ được làm sạch tối đa.
 • Thép sau tẩy rỉ sẽ được đưa vào dây chuyền để cuộn lại thành những cuộn thép, cân kiểm trọng lượng, đóng đai và lưu trên hệ thống phần mềm ERP để quản lý.
Quy trình tẩy rỉ bề mặt thép cuộn cán nóng tại nhà máy thép Minh Phú Hải Dương

3. Ưu điểm của thép cuộn tẩy rỉ Minh Phú

 • Nâng cao độ bền của sản phẩm: việc loại bỏ rỉ sét và các tạp chất khác trên bề mặt thép cuộn giúp giảm ma sát, tăng độ bền, độ dẻo dai cho cuộn thép khi đưa vào công đoạn sản xuất tiếp theo.
 • Cải thiện chất lượng sản phẩm: việc tẩy rỉ bề mặt giúp cho bề mặt thép luôn được làm sạch, bóng và đẹp hơn. Nâng cao chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm.
 • Tăng khả năng chống gỉ cho thép cuộn hoặc sản phẩm thép thành phẩm: việc tẩy gỉ giúp loại bỏ tạp chất, giúp cho các lớp phủ chống rỉ bám chặt hơn trên bề mặt.
 • Sản phẩm có độ mềm dẻo cao, tăng khả năng uống cong khi cán.
 • Tăng tuổi thọ cho các công trình: Việc loại bỏ rỉ sét trên bề mặt thép giúp giảm thiểu sự hao mòn, tăng tuổi thọ, giảm chi phí bảo trì và sửa chữa sau này.

4. Tại sao nên lựa chọn thép cuộn cán nóng Minh Phú

Lựa chọn nhà máy cung cấp thép cuộn cán nóng uy tín tại thị trường Việt Nam là rất quan trọng trong quá trình sản xuất thép thành phẩm cũng như thi công các công trình xây dựng. Trong số các nhà cung cấp thép cuộn cán nóng tại Việt Nam, Công ty cổ phần thép Minh Phú là một trong những đơn vị được khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất nhờ vào 1 trong các lí do sau:

 • Chất lượng sản phẩm đảm bảo: thép cuộn cán nóng tại nhà máy thép Minh Phú được nhập từ các đơn vị sản xuất thép cán nóng uy tín trong và ngoài nước, đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế như ASTM, JIS. Sản phẩm đầu vào luôn được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
 • Đa dạng về độ dày, khổ rộng: thép cuộn cán nóng tại nhà máy thép Minh Phú đa dạng về độ dày và khổ rộng. Phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.
 • Chứng nhận chất lượng: Chứng nhận ASTM, JIS, ISO 9001:2015, ISO 14001: 2015 từ các tổ chức trong và ngoài nước là mình chứng rõ rất cho các sản phẩm của thép Minh Phú.
 • Giá cả cạnh tranh: các sản phẩm thép cuộn của Minh Phú đều có giá cạnh tranh trên thị trường.
 • Dịch vụ tốt: Minh Phú cung cấp phương tiện giao hàng tới địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng. Tư vấn nhà phân phối, đại lý trong việc chọn mua sản phẩm phù hợp.

Với những lý do trên, chọn Minh Phú Steel là đối tác cung cấp thép cuộn cán nóng đáng tin cậy và chất lượng cao sẽ giúp các doanh nghiệp có được sản phẩm tốt nhất, đảm bảo sự an toàn và hiệu quả trong công việc sản xuất của mình.

Liên hệ với phòng kinh doanh của Minh phú theo số: 02438759045 – 02436740936 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *