1, Ý nghĩa của Thương hiệu quốc gia

Thương hiệu Quốc gia là giải thưởng được Hội đồng thương hiệu quốc gia trao cho các doanh nghiệp, có sản phẩm và dịch vụ đăng ký tham gia, vượt qua được thẩm định và xếp hạng của hội đồng xét duyệt thương hiệu Quốc Gia. Giải thưởng được công bố định kỳ 02 năm một lần.

Chương trình đã trải qua 8 lần bình chọn và công bố kể từ năm 2003. Từ thuở đầu sơ khai với các công ty tổ chức đạt giải thưởng thương hiệu quốc gia lần đầu tiên, tập trung chủ yếu vào các tập đoàn, các tổng công ty nhà nước lớn. Cùng với sự phát triển của đất nước, ngày càng nhiều các tập đoàn kinh tế tư nhân đã phát triển và trở thành những thương hiệu mạnh đại diện cho sức cạnh tranh của các sản phẩm Việt Nam trên trường quốc tế.

Kỳ trao lần thứ 8 năm nay, Ống thép Minh Phú đã một lần nữa hân hạnh vượt qua trên 1000 hồ sơ đăng ký của các doanh nghiệp TOP đầu cả nước, để trở thành 1 trong 172 doanh nghiệp có tổng cộng 325 sản phẩm được vinh danh trong lễ trao giải lần này.

Chương trình được tổ chức tại Trung Tâm hội nghị Quốc gia vào tối ngày 2 tháng 11 năm 2022, có sự hiện diện của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban kinh tế TW Trần Tuấn Anh và nhiều lãnh đạo bộ Ban ngành khác và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam.

Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ trao giải
Ông Nguyễn Chính Nghĩa Phó Tổng giám đốc Ống thép Minh Phú, thay mặt công ty nhận Cup Thương Hiệu Quốc Gia.

2, Các tiêu chí của thương hiệu quốc gia

Ngoài các điều kiện cơ bản về quy mô doanh nghiệp nhân sự, doanh thu, mức đóng góp vào ngân sách nhà nước. Hồ sơ đăng ký tham dự giải thưởng thương hiệu Quốc gia cần phải đạt được 25 tiêu chí khắt khe do hội đồng xét duyệt thẩm định.

Các sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia cần phải hội đủ 03 yếu tố dưới đây, cũng chính là các tiêu chí xuyên suốt của 08 kỳ công bố Thương hiệu Quốc Gia.

✅Sản phẩm có chất lượng tốt,
✅Sản phẩm có yếu tố sáng tạo.
✅Sản phẩm có tính chất tiên phong.

Tất cả những doanh nghiệp sở hữu sản phẩm đạt giải thương hiệu Quốc gia đều là những doanh nghiệp lớn, có doanh thu lên tới hàng ngàn tỷ đồng, có mức đóng góp hàng chục tỷ đồng mỗi năm vào ngân sách nhà nước. Tham gia đăng ký giải thưởng thương hiệu Quốc gia cũng thể hiện khát vọng phát triển lâu dài của doanh nghiệp và mong muốn nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm thương hiệu Việt nam trên thế giới.

3, Dấu ấn của 02 lần liên tiếp đạt giải thương hiệu quốc gia của Ống Thép Minh Phú

Là một doanh nghiệp non trẻ tuy nhiên Minh Phú đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, để lọt vào TOP những doanh nghiệp sản xuất ống thép Mạ Kẽm có quy mô lớn nhất miền bắc.

thành lập nhà máy

 • Năm 2008 – Thành lập Công ty CP Thép Minh Phú

  1

 • 2

  Năm 2014 – Xây Dựng nhà máy ống thép Minh Phú

 • Năm 2017 – Xây Dựng nhà máy sản xuất thép cán nguội, tôn mạ kẽm và ống thép đồng bộ tại Hải Dương

  3

 • 4

  Năm 2018 – Đón Nhận Chứng Chỉ Chất Lượng QuaCert ISO 9001

đón nhận thương hiệu quốc gia lần 1

 • 5

  Năm 2020 – Đón nhận thương hiệu quốc gia lần 1

 • Năm 2022 – Đón nhận chứng chỉ ISO 14001

  6

đón nhận thương hiệu quốc gia lần 2

 • 7

  Năm 2022 – Nhận danh hiệu Thương Hiệu Quốc Gia lần 2

 • Năm 2022 – Xây Nhà Máy sản xuất ống thép thứ 2 tại Hải Dương

  8

Phóng sự VTV1 nói về nhà máy thép Minh Phú Hải dương trong khuân khổ chương trình quảng bá thương hiệu quốc gia.

4, Năng lực sản xuất, quản trị của Ống thép Minh Phú

Kể từ thời điểm vinh dự đạt giải thưởng thương hiệu quốc gia, Ban lãnh đạo Minh Phú đã không ngừng nỗ lực, liên tục đổi mới trong phương thức vận hành, áp dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất và điều hành doanh nghiệp để tạo ra những sản phẩm tốt nhất với mức giá cạnh tranh tới người tiêu dùng.

Bên cạnh việc mở rộng năng lực sản xuất, là chủ doanh nghiệp có tuổi đời rất trẻ, lãnh đạo Ống thép Minh Phú nhận thức rất rõ tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Minh phú đã và đang quyết liệt chuyển đổi số với mục tiêu không chỉ mang lại hiệu quả trong việc quản trị doanh nghiệp của mình, mà còn mang lại những tiện ích tốt hơn để phục vụ khách hàng, đối tác.
Nhà máy ống thép Minh Phú đạt ISO 9001-2015, ISO 14001 về quản lý chất lượng, Các sản phẩm đạt và đáp ứng tiêu chuẩn Mỹ ASTM A500, Nhật Bản JIS G3446 và JIS G3444 cấp bởi Quacert.

ống thép minh phú

 • VietNam value

  Ống thép Minh Phú tự hào đạt giải thương hiệu quốc gia 02 kỳ liên tiếp (2020 – 2022).

 • ASTM

  Ống thép Minh phú đạt chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng ASTM – Hoa Kỳ

 • JIS

  Ống thép Minh phú đạt chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng JIS – Nhật Bản

 • ISO 9001: 2015

  Áp dụng tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001- 2015

 • ISO 14001: 2015

  Áp dụng tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng ISO 14001- 2015

 • Oracle

  Nhà máy ống thép Minh Phú được quản trị bởi phần mềm ERP Oracle EBS

 • barcode

  Tra cứu nguồn gốc sản phẩm từ đầu vào đến đầu ra bằng Barcode và QA code định danh

 • charity

  Thể hiện trách nhiệm của một thương hiệu Quốc Gia bằng những đóng góp thiết thực trong các hoạt động xã hội, ủng hộ đồng bào bão lụt, phòng chống Covid v.v

5, Lời cam kết từ Ống thép đạt thương hiệu quốc gia Minh Phú

Chất lượng hàng đầu, giá cả cạnh tranh là những tiêu chí cơ bản mà tập thể lãnh đạo và nhân viên Ống thép Minh phú không ngừng phấn đấu để nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm ống thép mạ kẽm Minh Phú, không chỉ tại thị trường Việt Nam mà cả những quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới.

Trong quan hệ với bạn hàng, đối tác, Ống thép Minh Phú luôn đồng hành cùng xây dựng những quan hệ kinh doanh trung thực và bền vững.

Hỗ trợ khách hàng chuyển đổi số miễn phí, dựa vào kinh nghiệm và nguồn lực sẵn có, chính là lời cam kết đồng hành cùng phát triển của Minh Phú tới khách hàng trong giai đoạn 2022 đến 2025.

6, Một số hình ảnh CBCNV ống thép Minh Phú, tham dự lễ trao giải thương hiệu quốc gia năm 2022 tại TTHNQG

Minh phú nhận giải thương hiệu quốc gia
MInh Phú hai lần liên tiếp đạt giải thương hiệu Quốc Gia 2020 -2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *