Chuyển đổi số trong nhà máy thép chính là giải pháp tuyệt vời. Giúp cung cấp các công cụ tiên tiến để tối ưu hóa chuỗi sản xuất. Cùng ống thép minh phú phân tích sự cần thiết và làm thế nào để chuyển đổi số ngành thép có hiệu quả.

Những thách thức của ngành thép

Chuỗi giá trị trong ngành thép và kim loại là vô cùng phức tạp. Các công ty phải đối mặt với một số lượng lớn tài sản biến động được kết nối với nhau. Một lượng lớn đơn vị sản phẩm, cơ sở khách hàng đa dạng với các yêu cầu chất lượng và dịch vụ khác nhau. Và các kênh phân phối phức tạp với các tác động lợi luận khác nhau.

Các nhà máy và tài sản thường hoạt động trong các khu vực độc lập, thay vì được tích hợp để đáp ứng một mục tiêu chiến lược lớn hơn.

Các nhà điều hành chuỗi cung ứng có ít khả năng tiếp cận thông tin thời gian thực. Khiến họ không thể lường trước được những thay đổi của thị trường. Kết quả là, các công ty thường xuyên hành động phòng thủ. Không có khả năng lường trước và giảm thiểu rủi ro hoặc dễ nhảy vào các cơ hội ngắn hạn. Dẫn đến tổn thất giá trị đáng kể.

Các công ty thép và kim loại đã liên tục cố gắng giải quyết những vấn đề này. Nhưng các phương pháp cải tiến hoạt động truyền thống đã gần đạt đến giới hạn.

Để vượt qua nút thắt về khả năng của con người trong việc giám sát các hệ thống phức tạp và thực hiện tính toán theo thời gian thực rộng rãi, số hóa có lẽ trở thành giải pháp duy nhất cho con đường dường như đã đến giới hạn hiện nay.

Chuyển đổi số trong ngành thép để phát triển bền vững

Ngành thép có vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển đất nước theo định hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa. Đây là ngành công nghiệp nền tảng. Vật liệu đầu vào cho các ngành kinh tế quan trọng của đất nước như cơ khí chế tạo, công nghiệp hỗ trợ… Bên cạnh đó, ngành cũng đóng góp quan trọng cho quá trình chuyển dịch. Đô thị hóa đất nước, tác động nhiều mặt đến sự phát triển kinh tế-xã hội của quốc gia.

Tuy nhiên, nhắc đến ngành thép dường như là nhắc đến sự “nặng nề” trong quá trình vận hành. Sản xuất kinh doanh với hàng nghìn lao động và những thiết bị khổng lồ. Thế nhưng, nhờ đầu tư công nghệ, chuyển đổi số. Những doanh nghiệp trong ngành này lại có thể vận hành một cách trơn tru quy trình của mình.

Chuyển đổi số trong ngành thép giúp các doanh nghiệp thay đổi mô hình quản trị Công nghệ thông tin theo hướng tinh gọn hiệu quả và đảm bảo các mục tiêu chiến lược. Quy trình cũng được minh bạch hóa và kết nối khoa học với chuỗi cung ứng logistic toàn cầu.

Làm thế nào để nắm bắt cơ hội chuyển đổi số trong ngành thép

Để triển khai thành công và hưởng lợi từ những hướng chuyển đổi số cho các doanh nghiệp thép, chúng ta cần xem xét 3 yếu tố:

 • Khai thác sức mạnh của dữ liệu thông qua công nghệ kỹ thuật số
  Để triển khai hiệu quả các công nghệ kỹ thuật số. Điều quan trọng là phải chia nhỏ vấn đề thành các chủ điểm độc lập, cụ thể. Các chủ điểm được thực hiện tuần tự và cho phép các công ty nắm bắt giá trị sớm mà không cần đợi triển khai toàn bộ phạm vi.
 • Xây dựng văn hóa chuyển đổi số trong tổ chức
  Mặc dù các công ty có thể đạt được chiến thắng nhanh chóng với các dự án thí điểm. Nhưng lợi ích của kỹ thuật số sẽ chỉ trở nên bền vững thông qua các biện pháp tổ chức rộng lớn hơn.
  Thay đổi văn hóa và hành vi có thể khó khăn nhưng điều quan trọng là phải kiên trì thực hiện và đào tạo con người.
 • Chuyển đổi số nhà máy thép duy trì sự tập trung vào giá trị kinh doanh trực tiếp
  Tất cả các biện pháp đều có mục đích cuối cùng là làm sao cải thiện

Công ty Cổ phần Thép Minh Phú chuyển đổi số toàn diện

Nội dung đang được cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *